HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Phân tích các nhân tố bên trong bên ngoài gây ra lão hóa

Ngày đăng: 23/06/2016 | Lần cập nhật cuối: 04/08/2016

Da mặt chúng ta lão hóa mỗi ngày và trong đó bao hàm nhiều nguyên nhân cả bên trong lẫn bên ngoài. Vậy nếu bạn đang lo lắng về tình trạng lão hóa da của mình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Nhân tố bên trong

Nguyên nhân gây lão hóa có thể là do lưu thông máu kém khiến việc vận chuyển các chất dinh dưỡng và oxi đến bề mặt da bị cản trở, mà biểu hiện đặc trưng là làn da không còn hồng hào như trước.

Ngoài ra, còn có các yếu tố về di truyền giới tính ví dụ như sắc tộc và loại da của chúng ta tạo nên sự khác biệt về các dấu hiệu lão hóa trên da mặt. Ví dụ làn da nhạy cảm thì có thiên hướng xuất hiện nếp nhăn sớm, ngược lại làn da Châu Á dễ bị biến chứng không đồng màu thì xuất hiện nếp nhăn trễ hơn.

lao-hoa-1

Lưu thông máu kém là nguyên nhân gây lão hóa

Nhân tố bên ngoài

Các nhân tố bên ngoài đẩy nhanh sự lão hóa phần lớn là do sự oxy hóa da. Đây là sự giải phóng các phân tử được gọi là các gốc tự do hay các loại phản ứng oxy trong cơ thể. Đồng thời, theo các chuyên gia, sự tích lũy các gốc tự do (phân tử có chứa các electron riêng lẻ ở lớp vỏ bên ngoài) và khiến chúng không hoạt động được là nguyên nhân khiến da bị suy yếu dần dần.

lao-hoa-2

Sự oxy hóa của da là nguyên nhân gây ra lão hóa

Trong đó các nguyên nhân bên ngoài không thể không kể đến như:

– Tiếp xúc ánh nắng mặt trời: Tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời là nhân tố bên ngoài cơ bản gây ra việc lão hóa da thông qua sự oxy hóa da. Thông thường, dbị thương tổn do phơi nắng quá nhiều và tiếp xúc với tia tử ngoại UV mỗi ngày được gọi là chứng làm cho da mất cân bằng sắc tố..

– Ôi nhiễm: Việc da tiếp xúc quá với ô nhiễm môi trường thường xảy ra ở các thành phố có thể giải phóng các gốc tự do gây hại cho da. Ngoài ra ôi nhiễm tiếng ồn, khói bụi cũng làm quá trình oxy hóa da nhanh hơn.

– Hút thuốc lá: Các chất hóa học và nicotin có chứa trong khói thuốc lá là nguyên nhân gây nên sự gia tăng các gốc tự do ở da phụ nữ cũng như đàn ông. Do đó, cũng giống như ô nhiễm môi trường, việc hút thuốc lá sẽ thúc đẩy quá trình oxy hóa da nhanh hơn.

TÌM HIỂU THÊM:

star Tác hại cần biết và những lưu ý khi sử dụng thuốc chống lão hóa

starĂn gì chống lão hóa da để da mặt chắc khỏe, căng hồng?

Bạn đang lo lắng vấn đề lão hóa da của bản thân và cần chuyên gia tư vấn? Hãy nhấc máy và liên hệ với chúng tôi để được các bác sỹ chuyên khoa trên 10 năm kinh nghiệm điều trị tại Thẩm mỹ viện Đông Á trực tiếp tư vấn:

tel:19006499

Hoặc

tu-van