HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Dấu hiệu lão hóa da mặt theo từng độ tuổi 30+, 40+, 50+

Ngày đăng: 29/09/2016 | Lần cập nhật cuối: 02/10/2016

Mất 30 giây để đọc

Lão hóa da mặt là tiến trình tự nhiên không thể tránh khỏi của con người, nhưng đặc biệt ảnh hưởng tới thẩm mỹ của chị em phụ nữ. Cùng vienchonglaohoa.vn tìm hiểu từng vấn đề lão hóa da mặt thường gặp cho từng độ tuổi (30+, 40+, 50+) để sớm có biện pháp phòng ngừa và chữa trị phù hợp ngay nhé.

Dấu hiệu lão hóa tuổi 30+: Sạm – Nhăn – Khô

lao-hoa-1

Dấu hiệu lão hóa tuổi 30+: Sạm – Nhăn – Khô

Tuổi 30+, da mặt bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa tuy nhiên mới chỉ biểu hiện nhẹ và nhiều khi ít lo ngại, khiến chị em chủ quan, không chủ động phòng tránh. Các dấu hiệu lão hóa ban đầu có thể bao gồm:

 – Sạm: Sạm da mặt xuất hiện do tình trạng tăng nhiễm sắc tố mà nguyên nhân có thể xuất hiện do chế độ sinh hoạt, thói quen sử dụng mỹ phẩm khiến các melamin bị kích thích hoạt động quá mức kết hợp tình trạng khô da khiến màu sắc của da bị thay đổi và trở nên sậm màu hơn.

 –  Khô: Da khô là tình trạng thường gặp do uống thiếu nước hoặc chế độ chăm sóc thiếu khoa học khiến da mất cân bằng độ ẩm trở nên không ráp, sần sùi hoặc bong tróc thành từng vảy nhỏ.

 – Nhăn: Ở giai đoạn này, các nếp nhăn chỉ li ti, rất nhỏ thậm chí mới chỉ là các đường rãnh nơi khóe mắt, vòm miệng. Tuy nhiên, tình trạng này thường xuất hiện ở độ tuổi muộn hơn như sau 35.

Dấu hiệu lão hóa tuổi 40+: Sạm – Nhăn – Khô – Nhão

lao-hoa-2

Lão hóa biểu hiện nặng hơn (nếp nhăn lớn, da bắt đầu nhão)

– Nhăn: Cũng là biểu hiện da có nếp nhăn tuy nhiên bước sang tuổi 40+, tình trạng này đã trở nên nặng nề hơn (các nếp nhăn có thể lớn hơn và bắt đầu có rãnh). Ở độ tuổi này nếu không được kiểm soát, các nếp nhăn có thể xuất hiện rất nhanh với mức độ nặng.

– Sạm: Sạm da độ tuổi này cũng chuyển biến với mức độ phức tạp hơn như nám – tàn nhang – đồi mồi. Theo thống kê, 85% phụ nữ ở độ tuổi này thường mặc phải nám – tàn nhang mà nguyên nhân chính là sự tập trung quá mức của hắc tố melamin tại một điểm hoặc 1 mảng trên da.

– Nhão: Nhão có thể xuất hiện từ độ tuổi 40 nếu cơ địa da yếu hoặc chế độ chăm sóc da mặt không đúng cách. Các biểu hiện cụ thể là da kém đàn hồi, lỏng lẻo và chảy nhão. Do đó, chị em cần thoi dõi và xây dựng lại cho mình chế độ sinh hoạt nếu xuất hiện dấu hiệu lão hóa này.

Dấu hiệu lão hóa tuổi 50+: Sạm – Nhăn – Chùng – Nhão

lao-hoa-3

Sự thay đổi rõ rệt của các vấn đề lão hóa theo thời gian

Bước sang tuổi 50+, các vấn đề nêu trên có thể biểu hiện nặng hoặc rất nặng tùy cơ địa từng người. Đặc biệt, lão hóa có thể tiến triển rất nhanh khiến chị em già đi nhanh chóng.

– Sạm: Sạm không chỉ là vấn đề thay đổi sắc tố khuôn mặt mà các nốt tàn nhang hoặc nám đã xuất hiện chằng chịt, khiến khuôn mặt trở nên thâm xỉn.

– Nếp nhăn: Nếp nhăn xuất hiện nhiều và biểu hiện rõ chỉ qua các hoạt động vận động cơ mặt như nói, cười bình thường.

– Chùng da: Da mặt giai đoạn này đã bắt đầu chảy xệ và chùng nhão tới mức bọng mắt hai bên sụp xuống, 2 bên má và nọng cằm cũng có dấu hiệu chảy xệ. Bước sang độ tuổi 60, rất nhiều người đối mặt với tình trạng da cổ nhăn nheo, ảnh hưởng nghiêm trọng tới diện mạo.

TÌM HIỂU THÊM:

star Top 3 công nghệ trẻ hóa da cho từng độ tuổi

star Trẻ hóa da ở đâu an toàn và hiệu quả tại Việt Nam

Bạn đang lo lắng vấn đề lão hóa da của bản thân và cần chuyên gia tư vấn? Hãy nhấc máy và liên hệ với chúng tôi để được các bác sỹ chuyên khoa trên 10 năm kinh nghiệm điều trị tại Thẩm mỹ viện Đông Á trực tiếp tư vấn:

tel:19006499

Hoặc

tu-van