Đánh giá ưu – nhược điểm từng phương pháp chống lão hóa

0comment

Mỗi một phương pháp chống lão hóa da đều có những ưu nhược điểm riêng, vậy cùng xem, với những biện pháp phổ biến hiện nay, cách làm nào mang lại hiệu quả cao nhất nhé!

 

Phương pháp chống lão hóa bằng đắp mặt nạ

Phương pháp chống lão hóa bằng các loại mặt nạ tự nhiên được khá nhiều áp dụng bởi:

♦ Ưu điểm:

+ Đơn giản, tiết kiệm chi phí khi có thể tận dụng những nguyên liệu tự nhiên sẵn có tại nhà.

+ Có khả năng bổ sung dưỡng chất, vitamin, giúp làn da khỏe và đẩy lùi lão hóa tốt hơn.

phuong-phap-chong-lao-hoaPhương pháp chống lão hóa da bằng đắp mặt nạ

♦ Nhược điểm:

+ Phương pháp chống lão hóa bằng việc đắp mặt nạ tự nhiên bên cạnh ưu điểm tiết kiệm, thì mất khá nhiều thời gian thực hiện, kỳ công.

+ Hiệu quả thấp, thậm chí là không mang lại hiệu quả dù có kiên trì thực hiện trong một thời gian dài

+ Những nguyên liệu tự nhiên không phải loại da nào cũng phù hợp, khi áp dụng phương pháp chống lão hóa này tại nhà, không có sự kiểm soát của chuyên gia, bạn có thể gặp phải tình trạng da bị kích ứng, đồng thời cách làm này cũng khiến da bạn dễ bị bắt nắng và dẫn đến lão hóa nhanh hơn.

+ Đắp mặt nạ tự nhiên chỉ cho hiệu quả trong trường hợp da mặt chưa lão hóa (độ tuổi> 25) hoặc lão hóa nhẹ như khô, da sạm, kém đàn hồi, đặc biệt không cho tác dụng đối với những người đã biểu hiện nếp nhăn.

♦ Đánh giá: 1/5

Phương pháp chống lão hóa da bằng kem bôi, thuốc uống

 

phuong-phap-chong-lao-hoaPhương pháp chống lão hóa bằng kem bôi, uống thuốc

♦ Ưu điểm:

Phương pháp chống lão hóa này có ưu điểm là tiết kiệm chi phí, dễ thực hiện (chị em chỉ cần mua về và thực hiện theo chỉ dẫn).

+ Nếu so với việc đắp mặt nạ, thì uống thuốc và bôi kem sẽ cho hiệu quả nhanh hơn, nhất là đối với những người có cơ địa phù hợp.

♦ Nhược điểm:

+ Việc sử dụng kem bôi thuốc uống không có nguồn gốc rõ ràng có thể mang lại rủi ro cao hơn. Bởi trên thị trường hiện nay tồn tại chủ yếu các loại kem bôi, thuốc uống không có nguồn gốc, chứa nhiều hóa chất nên khi đưa vào cơ thể dù bằng cách uống hay bôi trên da đều mang lại tác dụng phụ như mệt mỏi, nổi mày đay hoặc phản tác dụng, khiến da lão hóa nhanh hơn đối với những trường hợp bị nặng.

+ Phương pháp chống lão hóa bằng các loại thuốc theo chuyên gia chỉ là một giải pháp mang tính tạm thời, và không phải đối tượng nào cũng áp dụng theo được.

+ Chi phí các loại thuốc chống lão hóa tương đối cao và phải dùng lâu dài mới thấy hiệu quả.

♦ Đánh giá: 2/5

Phương pháp chống lão hóa da bằng công nghệ cao

Thay vì áp dụng các phương pháp tại nhà, ngày nay chị em có xu hướng lựa chọn phương pháp Laser công nghệ cao hoặc chỉ sinh học.

phuong-phap-tre-hoa-da-4Phương pháp chống lão hóa da bằng công nghệ cao

♦ Ưu điểm:

+ Hiệu quả chống lão hóa toàn diện, không chỉ xóa bỏ những vết nhăn trên da mà còn có tác dụng điều trị các bệnh sắc tố da như nám, tàn nhang, đồi mồi… kích thích tăng sinh collagen, giúp tăng đàn hồi cho da tốt hơn.

+ Sau khi thực hiện phương pháp chống lão hóa da công nghệ cao, kết quả thể hiện tức thì.

+ Thực hiện trực tiếp hoặc có sự giảm sát của bác sĩ chuyên khoa, tuân thủ quy trình an toàn của Bộ y tế

+ Hiệu quả duy trì ổn định trong thời gian dài

+ Tiết kiệm thời gian

♦ Nhược điểm:

+ Phương pháp chống lão hóa này cần phải do người có chuyên môn thực hiện, tại những cơ sở thẩm mỹ điều trị da uy tín, đáp ứng được các tiêu chuẩn về hệ thống trang thiết bị cơ sở vật chất.

+ Chi phí so với các cách làm truyền thống tương đối cao, nhưng với một liệu trình nhất định, không kéo dài nên chi phí được tiết kiệm tối đa.

♦ Đánh giá: 4/5

Trên đây là những đánh giá sơ lược về các phương pháp chống lão hóa phổ biến, giúp bạn có những nhận định và lựa chọn dễ dàng hơn trong cuộc chiến “chống lão hóa” da. Nếu cần biết thông tin chi tiết gì hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm