HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Các dấu hiệu lão hóa da và Quy trình xảy ra trong các lớp biểu bì

Ngày đăng: 23/06/2016 | Lần cập nhật cuối: 21/07/2020

Mất 30 giây để đọc

Lão hóa da là quá trình tất yếu với những dấu hiệu dễ nhận thấy. Vậy những dấu hiệu đó là gì và quy trình xảy ra ở bên trong các lớp biểu bì (thượng bì – trung bì và hạ bì) đó như thế nào?

Nhận biết dấu hiệu lão hóa da mặt

– Nếp nhăn: 

Sau tuổi 25, các dấu hiệu có thể xuất hiện là da khô và bắt đầu xuất hiện những nếp nhăn nhỏ (tập trung chủ yếu xung quanh vùng mắt). Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy sự xuất hiện của các nếp nhăn nhỏ (vùng má). Theo thời gian, các nếp nhăn này có thể xuất hiện sâu hơn, không chỉ còn là những nếp nhăn động mà đã là các nếp nhăn tĩnh.

lao-hoa-da-1

Da xuất hiện nếp nhăn và đường nét bị chùng xuống

– Giảm thể tích da:

Giảm thể tích da tuy là dấu hiệu khá khó nhận biết song cũng giống như nếp nhăn, chúng có thể thay đổi toàn bộ bề ngoài khuôn mặt bằng cách khiến khuôn mặt gầy gò đi, không còn tròn đầy như trước đồng thời khiến thể tích da bị thu nhỏ lại, đường nét bị chùng xuống khiến làn da trông có vẻ mệt mỏi, ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ.

Quy trình lão hóa da trong các lớp biểu bì

– Lớp biểu bì:

Lão hóa ở lớp biểu bì thường do sự sản sinh chậm lipid khiến làn da bị khô ráp và sần sùi hơn. Đặc biệt, khi da mặt bị lão hóa thì rất nhạy cảm với tia UV khiến da trở nên yếu dần, mất khả năng miễn dịch vì thế dễ biểu hiện nếp nhăn 1 cách nhanh chóng.

lao-hoa-3

Quy trình lão hóa da trong các lớp biểu bì

– Lớp trung bì: 

Từ độ tuổi 25 mỗi năm làn da bị mất đi 1% lượng collagen tự nhiên. Không chỉ có vậy, sự thiếu hụt các elastin cũng là nguyên nhân khiến các mao mạch bị phá vỡ, nếp nhăn xuất hiện ngày càng dầy đặc. Tình trạng này nếu bị kết hợp với việc lưu thông máu kém sẽ khiến việc vẩn chuyển các chất dinh dưỡng gặp nhiều khó khăn khiến da mặt trở nên chùng nhão.

– Lớp hạ bì: 

Lớp hạ bì có thể biểu hiện 1 cách rõ nét nhất khiến cho số lượng và chất lượng tế bào lipid bị sụt giảm nhanh chóng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới thể tích da, khiến má hóp vào, các nếp nhăn biểu hiện rõ rệt hơn và khó có thể hồi phục qoay trở lại.

Chúc bạn thành công!
TÌM HIỂU THÊM:

star Phân tích các yếu tố bên trong gây ra lão hóa

Bạn đang lo lắng vấn đề lão hóa da của bản thân và cần chuyên gia tư vấn? Liên hệ tổng đài 1900 6499 hoặc click vào nút đăng ký dưới đây để gửi câu hỏi, chuyên gia Đông Á sẽ giải đáp nhiệt tình:

tel:19006499

Hoặc

tu-van