HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

8 Bài tập phục hồi da bụng sau sinh khắc phục tình trạng da chùng sa trễ

Ngày đăng: 04/11/2017 | Lần cập nhật cuối: 05/11/2017

Sau khi sinh chị em thường phải đối đầu với tình trạng vòng eo quá cỡ, mỡ bụng chảy xệ và da bụng nhăn nheo. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ vóc dáng mà còn gieo tâm lý tự ti, khiến chị em e ngại trong giao tiếp. Tham khảo 8 bài tập phục hồi da bụng sau sinh dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng da chùng sa trễ này nhanh chóng.

1.  Nghiêng chậu – Bài tập phục hồi da bụng sau sinh làm giảm nếp nhăn

bai-tap-phuc-hoi-da-bung-sau-sinh.

Bài tập phục hồi da sau sinh nghiên chậu

– Động tác: Nằm ngửa, đầu gối uốn cong và đặt dưới hông của bạn. Bàn chân và cánh tay đặt ở hai bên người, hít vào, sau đó thở ra và co cơ bụng của bạn và kéo xương chậu nhẹ nhàng, giữ nguyên tư thế này 5 giây, rồi lặp lại lần nữa.

– Công dụng: Đây là bài tập phục hồi da bụng sau sinh phù hợp với các mẹ sinh thường, kiên trì áp dụng trong một thời gian lâu dài sẽ giúp  khắc phục tình trạng da chùng sa trễ.

2. Khung cầu chậu – Bài tập giảm mỡ eo phục hồi da bụng sau sinh

bai-tap-tre-hoa-da

Bài tập phục hồi da sau sinh nhanh

– Động tác: Nằm ngửa, hai chân rộng ngang hông, đầu gối uốn cong. Hít thở, sau đó thở ra khi bạn rút cơ bụng của mình lên và hướng về phía cột sống của bạn. Nghiêng xương chậu, nâng hông khỏi sàn nhà trong phần cầu [làm như trong hình]. Sau đó bạn từ từ đưa xuống vị trí bắt đầu, lặp lại động tác này 5 lần.

– Công dụng: giúp giảm mỡ mông, bụng phục hồi da bụng sau sinh.

3. Gập bụng dưới – Bài tập phục hồi da bụng sau sinh giúp kéo căng da

bai-tap-giam-mo-bung-phuc-hoi-da.jpg

Bài tập giảm mỡ phục hồi da sau sinh

– Động tác:Nằm  thẳng trên thảm, chống hai tay sau gáy, từ từ nâng người kết hợp co một chân lên để ép vào vùng bụng dưới, kết hợp hít vào thật sâu. Giữ hơi thở càng lâu càng tốt trước khi thở ra từ từ và trở lại tư thế lúc ban đầu.

– Công dụng: Nếu lặp lại  bài tập phục hồi da bụng sau sinh nhiều lần với cả hai bên, mỗi bên là 20 nhịp mỗi lần vùng cơ bụng sẽ không bị đau nhức vùng lưng và khắc phục bụng chảy xệ, đánh tan lớp mỡ thừa, đồng thời cải thiện độ đàn hồi cho làn da.

4. Bài tập phục hồi da bụng sau sinh dành riêng cho vùng bụng trên

bai-tap-giam-can-phuc-hoi-da-sau-sinh.jpg

Bài tập phục hồi làn da sau sinh cho bụng trên

– Động tác: Đầu tiên hãy nâng cao chân lên và vươn 2 tay cao lên đầu, sao cho mũi chân trái chạm đến khuỷu tay trái. Sau đó thực hiện lại động tác này vài lần nữa, mỗi lần bạn cố gắng tập sao cho kéo dài thời gian ở mỗi động tác.

– Công dụng: Giúp điều hòa khí huyết, kéo căng các múi cơ ở vùng bụng trên để đốt cháy lớp mỡ thừa đồng thời cải thiện dần dần vùng da chùng nhão giúp cải thiện làn da và tái tạo vóc dáng.

5. Bài tập phục hồi da bụng sau sinh dành riêng thành bụng

bai-tap-phuc-hoi-da-bung-sau-sinh-tai-nha.jpg

Bài tập phục hồi da sau sinh tại nhà

– Động tác: Bạn ngồi thẳng lưng, đưa thẳng 1 chân ra sau và cong nhẹ người duỗi tay hết cỡ sao cho các ngón tay của mình chạm vào lòng bàn chân.

– Công dụng: Động tác này sẽ giúp tác động trực tiếp vào lớp mỡ cứng đầu ở 2 bên hông, giúp phục hồi da bụng sau sinh, và cải thiện độ săn chắc của làn da, giúp khắc phục bụng chảy xệ mà còn làm săn chắc được cơ ngực hiệu quả.

6.  Thuyền Yoga  – Bài tập giảm béo phục hồi da bụng sau sinh 

– Động tác: Ngồi thẳng người trên sàn, đầu gối uốn cong, hơi nghiêng lưng khi nâng bàn chân sàn nhà. Nâng người lên cho đến khi cẳng chân của bạn song song với sàn nhà, lưng thẳng và hông uốn cong lên đến 90 độ. Mở rộng cánh tay của bạn về phía trước đến một vị trí thoải mái để giúp duy trì sự cân bằng. Giữ nguyên ở này ít nhất ba mươi giây rồi mới hạ xuống.

– Công dụng: Giải tỏa căng thẳng, hỗ trợ giảm béo bụng điều hòa khí huyết để làm săn chắc các múi cơ ở vùng bụng từ đó khắc phục bụng chảy xệ hiệu quả.

bai-tap-phuc-hoi-da-sau-sinh-yoga.jpg

Bài tập phục hồi da sau sinh thiện yoga

7. Heel Sliding – Bài tập làm giãn bụng sau sinh

– Động tác: Nằm ngửa đầu gối uốn cong, chân rộng ngang hông và co cơ bụng. Uốn cong chân trái của bạn, nhấn gót chân xuống sàn nhà. Tiếp tục giữ xương chậu, hít vào, sau đó thở ra khi bạn sử dụng cơ bụng sâu để đẩy gót chân trái ra khỏi cơ thể, giữ đầu gối cong một chút. Trở lại vị trí bắt đầu.

– Công dụng: Luân phiên các mặt, làm 5 mặt ở mỗi bên, lên đến 10, thực hiện bài tập phục hồi da bụng sau sinh liên tục trong 2 tháng sẽ có tác dụng làm rãn, phục hồi da bụng sau sinh.

8. Ép bụng – Bài tập phục hồi da bụng sau sinh dễ thực hiện

– Động tác: Bắt đầu bằng cách nằm ngửa lên trên sàn nhà, sau đó co toàn bộ bụng như thể bạn đang chuẩn bị để nhấn vào dạ dày. Từ đây, thực hiện các thao tác khác nhau như nâng cao một hoặc cả hai cánh tay lên hoặc mở rộng chân của bạn trong khi vẫn giữ lưng thẳng lên sàn.

– Công dụng: Động tác ép bụng này giúp chị em làm giảm mỡ bụng hiệu quả mà không để lại hiện tượng nhăn da hay rạn da.

Sau sinh, chị em nếu gặp phải tình trạng rạn da, da sa trễ chảy xệ trùng nhão thì có thể áp dụng các bài tập phục hồi da bụng sau sinh trên đây. Tuy nhiên phương pháp này cho hiệu quả không cao và cần áp dụng trong thời gian lâu dài. Nếu muốn phục hồi da sau sinh hiệu quả cao và nhanh chóng hơn, bạn có thể liên hệ ngay tới địa chỉ bên dưới để được chuyên gia tư vấn về phương pháp trị rạn da, phục hồi da sau sinh bằng công nghệ cao.